รีวิวหนัง zom100 100 สิ่งที่อยากทำก่อนจะกลายเป็นซอมบี้

Zom100  Bucket List of the Dead เป็นภาพยนตร์ซอมบี้แนวใหม่จาก Netflix ที่สร้างจากมังงะและอนิเมะชื่อดังในชื่อเดียวกัน เล่าเรื่องราวของ อายาสึจิ คาสึมิ หนุ่มออฟฟิศขี้เกียจที่ฝันถึงชีวิตอิสระ เขามีรายการสิ่งที่อยากทำ 100 ข้อก่อนตาย แต่ด้วยนิสัยขี้เกียจของเขา ทำให้เขายังไม่เริ่มทำสักอย่าง จนกระทั่งวันหนึ่งเกิดโรคระบาดซอมบี้ระบาดไปทั่วโลก อายาสึจิจึงตัดสินใจออกจากงานและออกเดินทางตามหาประสบการณ์ตามรายการของเขา เขาได้พบกับ คาซาฮาระ มิโดริ สาวสวยที่ฝันอยากเป็นนักเขียน และ ฮิโระชิ ยูกิ หนุ่มนักประดิษฐ์ พวกเขาจึงออกเดินทางด้วยกันเพื่อตามหาความฝันและเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ Zom 100 Bucket List of the Dead เป็นภาพยนตร์ที่ผสมผสานระหว่างความตลกและความตื่นเต้นได้อย่างลงตัว หนังมีมุกตลกมากมายที่ชวนให้หัวเราะ ตัวละครในเรื่องก็มีความน่าสนใจและน่าติดตาม จาก เน็ตฟลิกซ์ โดยเฉพาะตัวละครเอกอย่างอายาสึจิ คาสึมิ ที่แม้จะเป็นตัวละครขี้เกียจ แต่ก็มีมุมน่ารักและน่าเอาใจช่วย ดูได้แล้ววันนี้ที่ เน็ตฟิก

เรื่องย่อของ ซีรีย์ Zom100 : 100 สิ่งที่อยากทำก่อนจะกลายเป็นซอมบี้

เล่าเรื่องราวของ อายาสึจิ คาสึมิ หนุ่มออฟฟิศขี้เกียจที่ฝันถึงชีวิตอิสระ เขามีรายการสิ่งที่อยากทำ 100 ข้อก่อนตาย แต่ด้วยนิสัยขี้เกียจของเขา ทำให้เขายังไม่เริ่มทำสักอย่าง จนกระทั่งวันหนึ่งเกิดโรคระบาดซอมบี้ระบาดไปทั่วโลก อายาสึจิจึงตัดสินใจออกจากงานและออกเดินทางตามหาประสบการณ์ตามรายการของเขา เขาได้พบกับ คาซาฮาระ มิโดริ สาวสวยที่ฝันอยากเป็นนักเขียน และ ฮิโระชิ ยูกิ หนุ่มนักประดิษฐ์ พวกเขาจึงออกเดินทางด้วยกันเพื่อตามหาความฝันและเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ ระหว่างการเดินทาง พวกเขาได้พบเจอกับเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมาย ทั้งการต่อสู้กับซอมบี้ การเอาชีวิตรอดในดินแดนรกร้าง และการเรียนรู้ที่จะเติบโตและเข้มแข็งขึ้น พวกเขาได้ค้นพบว่าชีวิตไม่ได้เป็นเพียงการตามหาความฝัน แต่คือการใช้ชีวิตให้คุ้มค่าในทุก ๆ วัน

นักแสดง zom 100 bucket list of the dead

  • อายาสึจิ คาสึมิ (รับบทโดย เออิจิ อากะโสะ) หนุ่มออฟฟิศขี้เกียจที่ฝันถึงชีวิตอิสระ
  • คาซาฮาระ มิโดริ (รับบทโดย ไม ชิราอิชิ) สาวสวยที่ฝันอยากเป็นนักเขียน
  • ฮิโระชิ ยูกิ (รับบทโดย ชุนทาโร ยานางิ) หนุ่มนักประดิษฐ์
นักแสดงzom100

ประเด็นที่น่าสนใจ จาก ภาพยนตร์ซีรีย์เรื่อง 100 สิ่งที่อยากทำก่อนจะกลายเป็นซอมบี้

  • การค้นหาความหมายของชีวิต อายาสึจิ คาสึมิ ใช้ชีวิตมาอย่างไร้จุดหมาย เขาทำงานเพียงเพื่อหาเงินมาเลี้ยงชีพ แต่เขาไม่เคยมีความสุขกับชีวิต เขาจึงตัดสินใจออกเดินทางเพื่อตามหาความหมายของชีวิต
  • การใช้ชีวิตให้คุ้มค่า ตัวละครในเรื่องต่างต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก พวกเขาต้องเรียนรู้ที่จะเติบโตและเข้มแข็งขึ้น พวกเขาได้ค้นพบว่าชีวิตไม่ได้เป็นเพียงการตามหาความฝัน แต่คือการใช้ชีวิตให้คุ้มค่าในทุก ๆ วัน
  • ความสำคัญของมิตรภาพ ตัวละครในเรื่องต่างต้องพึ่งพากันและกัน พวกเขาได้เรียนรู้ที่จะทำงานเป็นทีมและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน มิตรภาพของพวกเขาเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยพวกเขาให้ผ่านพ้นอุปสรรคต่าง ๆ มาได้อย่างปลอดภัย

คะแนนจากเว็บไซต์ Rotten Tomatoes เว็บวิจารณ์หนังชื่อดัง

  • Audience Score: 78%
  • Critics Score: 68%
  • คะแนนจากเว็บไซต์ IMDb: 7.2/10
  • คะแนนจากเว็บไซต์ Metacritic: 68/100

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม : ขุนพันธ์ 3 netflix

อ้างอิง : https://www.playinone.com/