รีวิว การ์ตูนอนิเมชั่น the sea beast จาก Netflix

the sea beast

การ์ตูนอนิเมชั่นเรื่อง The Sea Beast ( อสูรทะเล ) จากทาง เน็ตฟลิกซ์ เป็นผลงานการกำกับของ Chris Williams ผู้กำกับจากภาพยนตร์เรื่อง Moana และ Big Hero 6 ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของเมซี่ สาวน้อยนักล่าอสูรทะเลที่ออกเดินทางเพื่อตามล่าอสูรทะเลตัวใหญ่ยักษ์ที่ชื่อว่า Red Leviathan ในระหว่างการเดินทาง เมซี่ได้พบกับเจค นักเขียนนิยายที่เชื่อในมิตรภาพระหว่างมนุษย์และอสูรทะเล ทั้งสองร่วมมือกันเพื่อเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับ Red Leviathan และเรียนรู้ความหมายที่แท้จริงของมิตรภาพภาพยนตร์เรื่อง การ์ตูน อสูรทะเล ได้รับคำวิจารณ์ที่ชื่นชมจากนักวิจารณ์ โดยยกย่องถึงงานภาพ ดนตรีประกอบ และเรื่องราวที่อบอุ่นหัวใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์แอนิเมชันยอดเยี่ยมอีกด้วย >>> ดูหนังthe sea beast ได้ที่นี่ !!

เนื้อเรื่อง โดยย่อของ ภาพยนตร์เรื่อง the sea beast อนิเมชั่นสุดน่ารัก

เรื่องราวของการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่อง เจ้าแดง อสูรทะเล เกิดขึ้นในยุคที่อสูรทะเลเป็นภัยคุกคามต่อมนุษย์ นักล่าอสูรทะเลจึงถูกยกย่องให้เป็นฮีโร่ เมซี่ เด็กสาวกำพร้าที่เติบโตขึ้นมาบนเรือล่าอสูรทะเลของกัปตันโครว์ เธอฝันที่จะเป็นนักล่าอสูรทะเลที่เก่งกาจเหมือนกัปตันโครว์ วันหนึ่ง เมซี่ได้แอบขึ้นเรือของกัปตันโครว์เพื่อออกล่าอสูรทะเล Red Leviathan อสูรทะเลตัวใหญ่ยักษ์ที่เชื่อว่าเป็นภัยคุกคามต่อมนุษยชาติ ในระหว่างการเดินทาง เมซี่ได้พบกับเจค นักเขียนนิยายที่เชื่อว่าอสูรทะเลไม่ได้เป็นภัยคุกคามต่อมนุษย์ ทั้งสองร่วมมือกันเพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับ Red Leviathan เมซี่และเจคได้ค้นพบว่า Red Leviathan ไม่ได้เป็นอสูรทะเลที่ดุร้ายอย่างที่ทุกคนเชื่อ แต่กลับเป็นสัตว์ที่อ่อนโยนและน่ารัก ทั้งสองได้เรียนรู้ความหมายที่แท้จริงของมิตรภาพและยอมรับความแตกต่างระหว่างมนุษย์และอสูรทะเล ในตอนท้ายของเรื่อง เมซี่และเจคได้ช่วย Red Leviathan และสร้างความสงบสุขระหว่างมนุษย์และอสูรทะเล

ตัวละครหลัก sea beast อสูรทะเล

  • เมซี่ (Maisie Brumble) เด็กสาวกำพร้าที่ใฝ่ฝันที่จะเป็น นักล่าอสูรทะเล
  • เจค (Jacob Holland) นักเขียนนิยายที่เชื่อว่าอสูรทะเลไม่ได้เป็นภัยคุกคามต่อมนุษย์
  • กัปตันโครว์ (Captain Crow) กัปตันเรือล่าอสูรทะเลที่ดุร้าย
  • Red Leviathan อสูรทะเลตัวใหญ่ยักษ์ที่เชื่อว่าเป็นภัยคุกคามต่อมนุษยชาติ

จุดเด่นและจุดด้อยของหนัง อสูรทะเล พากย์ไทย

จุดเด่นของภาพยนตร์

  • งานภาพสวยงามตระการตา ฉากใต้ทะเลที่วาดออกมาได้อย่างสมจริงและน่าตื่นตาตื่นใจ
  • ดนตรีประกอบไพเราะ เข้ากับเนื้อเรื่องและช่วยสร้างอารมณ์ร่วมให้กับผู้ชม
  • เรื่องราวที่อบอุ่นหัวใจ สอนให้รู้จักมิตรภาพและความสำคัญของการยอมรับความแตกต่าง

จุดด้อยของภาพยนตร์

  • ตัวละครบางตัวอาจดูแบนราบไปบ้าง
  • บทสรุปอาจดูง่ายไปหน่อย

         โดยรวมแล้ว การ์ตูนอนิเมชั่นเรื่อง sea beast อสูรทะเล เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่สนุกและอบอุ่นหัวใจ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับการดูกับคนในครอบครัวหรือคนรัก คะแนนรีวิว : 8/10

Credit : หนังเน็ตฟิก

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม : ขุนพันธ์ 3 netflix 

อ้างอิง : https://thestandard.co/