ภาพยนตร์ Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด กู้วิกฤตลูกชายมาเฟีย (2020)

Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด

สายแอ็คชั่นเตรียมมันส์! Extraction  คนระห่ำภารกิจเดือด ภาพยนตร์แนวแอ็คชั่น-ผจญภัย ออกฉายเมื่อปี 2020 เรื่องราวสุดระห่ำของ “ไทเลอร์ เรค” (รับบทโดย คริส เฮมส์เวิร์ธ) อดีตทหารฝีมือเด็ดที่รับภารกิจกู้ภัย “โอวี” (รับบทโดย รุดรัคก์ พันดี) ลูกชายของมาเฟียใหญ่ผู้ถูกจับตัวไปในเมืองดาก้า ประเทศบังกลาเทศ ภารกิจครั้งนี้ไม่ใช่แค่การช่วยเหลือตัวประกันธรรมดา แต่เต็มไปด้วยอันตราย ชีวิตแขวนอยู่บนเส้นด้าย ท่ามกลางเมืองที่โกลาหลาดและศัตรูรอบด้าน สามารถติดตาม ดูหนัง Extraction จาก Netflix บอกเลยว่าสนุกมันส์แน่นอน ไม่ควรพลาด ก่อนดู มาอ่านเรื่องย่อสั้นๆก่อนเข้าชมหนังดูหนังออนไลน์ แอ็คชั่น กันอย่างจุๆ >>ได้ที่นี้

เรื่องย่อ ภาพยนตร์ Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด กู้วิกฤตลูกชายมาเฟีย

ไทเลอร์ เรค (รับบทโดย คริส เฮมส์เวิร์ธ) อดีตทหารรับจ้างฝีมือดี รับจ้างทำงานให้กับองค์กรลับแห่งหนึ่ง ได้รับภารกิจให้ลักพาตัวโอวี (รับบทโดย รุดรัคก์ พันดี) ลูกชายของมาเฟียใหญ่ชาวบังกลาเทศที่ถูกลักพาตัวไปในเมืองดาก้า ประเทศบังกลาเทศ ภารกิจครั้งนี้ไม่ง่ายดาย เพราะโอวีถูกจับตัวไปอยู่ในค่ายของแก๊งค้ายาเสพติดที่อันตรายและดุร้าย ไทเลอร์ต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย ทั้งการต่อสู้กับแก๊งค้ายาเสพติด การไล่ล่าบนท้องถนน และการยิงปืนสุดเดือด ท่ามกลางเมืองดาก้าที่เต็มไปด้วยความโกลาหลวุ่นวาย ชีวิตของเขาแขวนอยู่บนเส้นด้ายตลอดเวลา ยิ่งไทเลอร์เข้าไปใกล้ความจริงเบื้องหลังการลักพาตัวโอวีมากเท่าไหร่ ภารกิจกู้ภัยก็ยิ่งซับซ้อนมากขึ้นเท่านั้น เมื่อความจริงเบื้องหลังการลักพาตัวโอวีถูกเปิดเผย ไทเลอร์ต้องตัดสินใจเลือกว่าจะทำตามคำสั่งที่ได้รับ หรือจะช่วยเหลือโอวีให้รอดพ้นจากอันตราย

ฉากเด็ดๆ ในภาพยนตร์ ที่น่าติดตาม ภาพยนต์ คนระห่ำภารกิจเดือด กู้วิกฤตลูกชายมาเฟีย

ฉากแอ็คชั่นสุดมันส์

 โดดเด่นด้วยฉากแอ็คชั่นที่ได้รับคำชมอย่างล้นหลาม ทั้งการต่อสู้ระยะประชิด การไล่ล่าบนท้องถนน การยิงปืนสุดเดือด และฉากสตั๊นท์ลุ้นระทึกที่ออกแบบมาอย่างดี ชวนให้ผู้ชมติดตามลุ้นระทึกไปตลอดทั้งเรื่อง

       ฉากแอ็คชั่นใน คนระห่ำภารกิจเดือด 1  ได้รับการถ่ายทำอย่างสมจริงและดุเดือด โดยเน้นใช้เทคนิคการถ่ายทำแบบ long take เพื่อถ่ายทอดความต่อเนื่องและความสมจริงของฉากต่อสู้ ส่งผลให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนได้เข้าไปอยู่ในเหตุการณ์จริง

        นอกจากนี้คนระห่ำภารกิจเดือด ยังใช้นักแสดงแทน (stuntmen) ในการถ่ายทำฉากแอ็คชั่นต่างๆ เพื่อให้ได้ภาพที่สวยงามและสมจริงที่สุด ส่งผลให้ฉากแอ็คชั่นกลายเป็นหนึ่งในฉากแอ็คชั่นที่โดดเด่นที่สุดของวงการภาพยนตร์

ความเข้มข้นของพล็อตเรื่องของภาพยนตร์ คนระห่ำภารกิจเดือด กู้วิกฤตลูกชายมาเฟีย

     ภารกิจกู้ภัยที่ดูธรรมดา กลับซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ เมื่อความจริงเบื้องหลังการลักพาตัวโอวีถูกเปิดเผย บวกกับการหักมุมที่คาดไม่ถึง ทำให้ผู้ชมติดตามได้อย่างไม่วางตา ผู้ชมจะค่อยๆ รู้ความจริงเบื้องหลังการลักพาตัวโอวีทีละน้อย ความจริงที่คาดไม่ถึงเหล่านี้จะค่อยๆ เปิดเผยออกมา สร้างความตื่นเต้นและลุ้นระทึกให้กับผู้ชม

         นอกจากนี้ Extraction 1 พากย์ไทย  ยังใส่ประเด็นดราม่าเกี่ยวกับอดีตของไทเลอร์ เรค เข้ามาในเนื้อเรื่อง ประเด็นดราม่าเหล่านี้จะช่วยเพิ่มมิติให้กับตัวละครไทเลอร์ เรค และทำให้เนื้อเรื่องมีความเข้มข้นมากขึ้น

จุดเด่นของภาพยนตร์ คนระห่ำภารกิจเดือด กู้วิกฤตลูกชายมาเฟีย

      ฉากแอ็คชั่นสุดมันส์  โดดเด่นด้วยฉากแอ็คชั่นที่ได้รับคำชมอย่างล้นหลาม ทั้งการต่อสู้ระยะประชิด การไล่ล่าบนท้องถนน การยิงปืนสุดเดือด และฉากสตั๊นท์ลุ้นระทึกที่ออกแบบมาอย่างดี ชวนให้ผู้ชมติดตามลุ้นระทึกไปตลอดทั้งเรื่อง

       คริส เฮมส์เวิร์ธในบทบาทโหดมันส์ คริส เฮมส์เวิร์ธ ถ่ายทอดความแข็งแกร่ง ดุดัน และทักษะการต่อสู้ของไทเลอร์ เรค ได้อย่างยอดเยี่ยม

        ความเข้มข้นของพล็อตเรื่อง ภารกิจกู้ภัยที่ดูธรรมดา กลับซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ เมื่อความจริงเบื้องหลังการลักพาตัวโอวีถูกเปิดเผย บวกกับการหักมุมที่คาดไม่ถึง ทำให้ผู้ชมติดตามได้อย่างไม่วางตา

รีวิว ภาพยนตร์ คนระห่ำภารกิจเดือด กู้วิกฤตลูกชายมาเฟีย สายบู๊ ต้องติดตาม

       แนะนําหนัง Netflix คนระห่ำภารกิจเดือด เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นที่สนุก บู๊มันส์ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบหนังแนวนี้ โดยเฉพาะฉากแอ็คชั่นที่ออกแบบมาอย่างยอดเยี่ยม ชวนให้ลุ้นระทึกไปตลอดทั้งเรื่อง แม้จะมีจุดที่อาจต้องปรับปรุงบ้าง แต่โดยรวม ถือเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นคุณภาพเยี่ยมที่ไม่ควรพลาด ติดตาม ดูคนระห่ำภารกิจเดือดได้ที่ไหน เน็ตฟิก และภาคต่อจากนี้ คือ คนระห่ำภารกิจเดือด 2  ได้ ดูหนัง Netflix ได้อย่างต่อเนื่องกันยาวๆ บอกเลยว่าสนุก

คะแนนความน่าชม: 4/5

   อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม : ขุนพันธ์ 3 NETFLIX , หนัง NETFLIX แนะนํา 2023

อ้างอิง : netflix