รีวิวหนัง Poor Things เส้นทางผจญภัยของเด็ก(หญิง)สาว อรรถรสอบอวลด้วยเครื่องเพศ

               Poor Things ผลงานกำกับล่าสุดของ ยอร์กอส ลานธิมอส ผู้โด่งดังจาก The Favourite นำพาผู้ชมสู่ดินแดนวิปลาส แฟนตาซีวิปยุควิคตอเรีย บอกเล่าเรื่องราวของ เบลลา แบ็กซ์เตอร์ หญิงสาวผู้ถูกปลุกชีพขึ้นมาอีกครั้งด้วยสมองทารกในครรภ์ของเธอเอง กลายเป็นหญิงซอมบี้สุดเซ็กซี่ ฉลาด เเละไม่ยอมอยู่เฉย และนี่ก็คือหนังที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ 2024 ได้มากถึง 11 สาขา กลายเป็นอีกหนึ่งดาวเด่นความยอดเยี่ยมประจำปีอีกชิ้นงาน “Poor Things” หนังผจญภัยจังหวะตลกร้ายที่แสบสันต์ด้วยการตีแผ่มุมมองการเติบโตแห่งวัยได้แบบสุดจึ้ง กับงานสร้างที่เหมาะเจาะกับราคาคุยและสมมงที่ได้มีโอกาสเข้าช่วงชิงในเวทีรางวัลต่าง ๆ แต่ขณะเดียวกัน มันก็ยังเป็นหนังที่ไม่ต่างกับการเป็นดาบสองคมในการนำเสนอเช่นกัน

เรื่องย่อของ หนัง เอ็มมา สโตน กับการพลิกบทเป็นซอมบี้แสนซนุก

          เอ็มมา สโตน ปล่อยของทิ้งภาพลักษณ์เดิมๆ มารับบทเบลลา หญิงซอมบี้ผู้ไร้เดียงสาแต่กระหายอิสรภาพ เธอถ่ายทอดความร่าเริง บ้าบิ่น และการค้นหาตัวตนได้อย่างยอดเยี่ยม ฉากต่อบทสนทนากับตัวเอง (ทั้งสองเสียงของเธอ) หรือฉากเผยความเซ็กซี่แบบไร้เดียงสา ล้วนน่าประทับใจ

               ซึ่งถ้าหากว่าคุณประทับใจในผลงานหนังตลกร้ายสไตล์ป่วง ๆ แบบ The Favourite หรือ The Lobster และ The Killing of a Scared Deer หนังเรื่องนี้ก็น่าจะตรงโจทย์และรสนิยมของคุณเลย เพราะเป็นผลงานล่าสุดของผู้กำกับชาวกรีซที่เต็มไปด้วยกิมมิก “ยอร์กอส แลนธิมอส” ที่กลับมารังสรรค์อันสุดแสนบรรเจิดให้กับวงการอีกครั้ง กับงานสร้างที่น่าจะเป็นความท้าทายใหม่อีกชิ้นของเขาเลย ด้วยสเกลที่ยิ่งใหญ่และจัดเต็ม

               สิ่งที่น่าสงสาร คือหนังที่สร้างมาจากนิยายคลาสสิกของ อลาสแดร์ เกรย์ ที่เคยตีพิมพ์เอาไว้เมื่อราว ๆ 30 ปีที่แล้ว โดยได้ “โทนี แมคนามารา” กลับมาช่วยเขียนบทหนังให้ หลังจากที่นักเขียนกับผู้กำกับคู่นี้เคยร่วมงานกันมาแล้วใน The Favourite ที่งานเขียนบทครั้งนั้นก็ส่งให้เขาได้เข้าชิงออสการ์ด้วยเช่นกัน ซึ่งงานบทในหนังเรื่องนี้ถือว่าอัศจรรย์ใจมาก มันเบียวได้ถึงกึ๋น เบียวได้สุดทาง และเป็นความเบียวที่เต็มไปด้วยอรรถรสความสนุก ที่ประคับประคองหนังตลอดทั้งเรื่องได้อย่างแข็งแกร่ง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง : Poor Things

 • ประเภท: ตลก / ผจญภัย / ดรามา
 • ผู้กำกับ: ยอร์กอส แลนธิมอส
 • นำแสดงโดยมาร์ค วิลเลม เดโฟ, รามี ยุสเซฟ เอ็มมา สโตน
 • ความยาว: 141 นาที

กำหนดฉายในไทย: กุมภาพันธ์ 2024 (ในโรงภาพยนตร์

Movie.TrueID METRIC: Poor Things

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰ (9/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐ (10/10)
 • เทคนิคงานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰ (9/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม : รีวิวหนัง ZOM100

อ้างอิงhttps://entertainment.trueid.net/detail/8D1VamrvmjkP