ภาพยนต์ Unlocked แค่ทำโทรศัพท์มือถือหาย ทำไมต้องกลายเป็นศพ

รีวิว-Unlocked-แค่ทำโทรศัพท์มือถือหาย-ทำไมต้องกลายเป็นศพ

Unlocked แค่ทำโทรศัพท์มือถือหาย ทำไมต้องกลายเป็นศพ  ภาพยนต์จาก NETFLIX  (ฉากปีที่ 2023)  โลกของเราขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี มือถือกลายเป็นอวัยวะส่วนเกิน สะพายความสะดวกสบาย ทว่าเบื้องหลังความรวดเร็ว ซ่อนเร้นแง่มุมอันตรายที่หลายคนมองข้าม ภาพยนตร์ระทึกขวัญ “ปลดล็อค” จาก Netflix ชวนคุณดำดลึกสู่คดีชวนสยอง สะท้อนความสองคมของเทคโนโลยี ผ่านเรื่องราวสุดระทึก ที่จะทำให้คุณ hinterfragen (hinterfragen: ตั้งคำถาม) เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับสมาร์ทโฟนอีกครั้ง

เรื่องย่อ Unlocked ปลดล็อคฝันร้าย เมื่อมือถือสุดล้ำกลายเป็นอาวุธสังหาร

Unlocked

ปลดล็อค2023 สู่ซากศพ จุดเริ่มต้นของหายนะ เรื่องราวเริ่มต้นจากเหตุการณ์ธรรมดา ๆ เมื่อ นาอี (รับบทโดย คิมเยวอน) ทำโทรศัพท์มือถือหล่น เธอไม่คาดคิดเลยว่าภายในเครื่องนั้น บรรจุความลับของเธอไว้มากมาย สายตาของใครบางคน เหลือบเห็นโอกาสอันตราย เขาแอบเก็บโทรศัพท์ไป และใช้มันเป็นกุญแจ ปลดล็อคชีวิตของนาอี ทีละขั้น ทีละขั้น ฆาตกรไร้ใบหน้า  เทคโนโลยีกลายเป็นอาวุธ ด้วยข้อมูลส่วนตัวจากโทรศัพท์มือถือ ฆาตกรไร้หน้า (รับบทโดย จอนจินโอ) เฝ้าติดตามทุกฝีกก้าวของนาอี ควบคุมชีวิตเธอผ่านแอปพลิเคชัน สังคมออนไลน์ และแม้แต่เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน กลายเป็นฝันร้ายที่ตามหลอกหลอน ไม่เว้นแม้แต่ลมหายใจ เหนือกว่าระทึกขั้นเทพ สะท้อนความจริงอันน่าสะพรึง ดูปลดล็อค  ไม่ใช่แค่หนังระทึกขวัญธรรมดา มันพาคุณไปเผชิญหน้ากับความจริงอันน่าสะพรึง เกี่ยวกับโลกดิจิทัลที่เราอาศัยอยู่ ภาพยนตร์สะท้อนให้เห็นถึงความเปราะบางของข้อมูลส่วนตัว และช่องโหว่ของเทคโนโลยีที่อาจกลายเป็นอาวุธทำร้ายเราได้โดยไม่รู้ตัว

นักแสดงชั้นนำ โดยนักแสดงมากฝีมือมากมาย ดังนี้

  • คิมเยวอน รับบทเป็น นาอี สาวนักการตลาดที่บริษัทสตาร์ทอัปแห่งหนึ่ง เธอต้องเอาชีวิตรอดจากเงื้อมมือของฆาตกรไร้หน้า
  • คิมฮีวอน รับบทเป็น อูจีมัน ตำรวจสายสืบที่พยายามช่วยนาอีให้รอดพ้นจากอันตราย
  • คิมซอนฮวา รับบทเป็น ยุนซินอา เพื่อนสนิทของนาอี
  • พัคโฮซอน รับบทเป็น อีจินฮยอก นักข่าวที่พยายามเปิดเผยความจริงเบื้องหลังคดี
  • จอนจินโอ รับบทเป็น โอจุนยอง ฆาตกรไร้หน้าที่ใช้เทคโนโลยีเพื่อก่ออาชญากรรม

จุดเด่นของภาพยนตร์ ปลดล็อค มีหลายประการ ดังนี้

    ความระทึกขวัญที่ชวนลุ้นจนหยุดหายใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องอย่างกระชับฉับไว เต็มไปด้วยฉากแอ็กชันและฉากไล่ล่าที่ตื่นเต้นเร้าใจ ชวนให้ลุ้นระทึกจนหยุดหายใจ

การสะท้อนความจริงที่ชวนให้ตั้งคำถาม ภาพยนตร์ดูหนังปลดล็อค สะท้อนให้เห็นถึงความเปราะบางของข้อมูลส่วนตัว และช่องโหว่ของเทคโนโลยีที่อาจกลายเป็นอาวุธทำร้ายเราได้โดยไม่รู้ตัว ชวนให้เราตั้งคำถามเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างเรากับเทคโนโลยี

ทีมนักแสดงชั้นนำ ภาพยนตร์เรื่องนี้รวบรวมนักแสดงมากฝีมือมากมาย นำทัพโดย คิมฮีวอน, คิมซอนฮวา, พัคโฮซอน และ คิมเยวอน แต่ละคนต่างถ่ายทอดบทบาทได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะ คิมเยวอน ที่รับบทเป็นนาอีได้อย่างน่าสงสารและน่าเอาใจช่วย

รีวิว ภาพยนต์ ปลดล็อค แค่ทำโทรศัพท์มือถือหาย ทำไมต้องกลายเป็นศพ

 รีวิวปลดล็อค ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องอย่างกระชับฉับไว เต็มไปด้วยฉากแอ็กชันและฉากไล่ล่าที่ตื่นเต้นเร้าใจ ชวนให้ลุ้นระทึกจนหยุดหายใจ ขณะเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็สะท้อนให้เห็นถึงความเปราะบางของข้อมูลส่วนตัว และช่องโหว่ของเทคโนโลยีที่อาจกลายเป็นอาวุธทำร้ายเราได้โดยไม่รู้ตัว

 นักแสดงปลดล็อค นำทุกคนต่างถ่ายทอดบทบาทได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะ คิมเยวอน ที่รับบทเป็นนาอีได้อย่างน่าสงสารและน่าเอาใจช่วย คิมฮีวอนก็ถ่ายทอดบทบาทของอูจีมันได้อย่างสมบทบาทเช่นกัน

โดยรวมแล้ว ภาพยนตร์ unlocked Netflix เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญที่มีคุณภาพ คุ้มค่าแก่การชมเป็นอย่างยิ่ง

ให้คะแนนความน่าชมของภาพยนตร์ “ปลดล็อค” เป็น 8/10 คะแนน

   อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม : ขุนพันธ์ 3 NETFLIX , หนัง NETFLIX แนะนํา 2023

อ้างอิง : netflix, wikipedia